Home / Cẩm nang / Trường đại học công nghệ Toyohashi University Of Technology

Trường đại học công nghệ Toyohashi University Of Technology

Trường đại học công nghệ Toyohashi University Of Technology. Liên hệ đăng ký du học tại Trường đại học công nghệ Toyohashi University Of Technology

toyohashi
Giới thiệu chung

Trường Đại học công nghệ Toyohashi được thành lập vào năm 1976 tọa lạc tại trung tâm thành phố Toyohashi nằm ở khu vực phía đông tỉnh Aichi Nhật Bản, là trường đại học quốc gia hàng đầu tại Nhật Bản với chuyên ngành công nghệ điện tử và cơ khí cao cấp nhất.

Trường được xây dựng tại thành phố Toyohashi thành phố có khí hậu quanh năm mát mẽ, ôn hòa, nằm sát khu vực biển Thái Bình Dương chỉ cách trường vài phút di chuyển bằng xe đạp, thành phố có môi trường sống tốt và mức chi phí sinh hoạt rẽ hơn so với các thành phố khác.

Toyohashi còn nằm sát với các thành phố lớn tại Nhật như Tokyo, Osaka, Nagoya, Kyoto và thành phố cảng Cobe, từ trường đến các thành phố các bạn di chuyển bằng tàu điện Shinkansen rất thuận tiện cho các bạn.

Hiện tại hơn 80% học viên trong số 2200 học viên của trường đều được tốt nghiệp từ các trường cao đẳng kỹ thuật với hệ đào tạo 5 năm và luôn có nguyện vọng được học lên các bậc đào tạo sau đại học của trường.

Đa số học viên học tại trường đều là các sinh viên ngoại quốc, đến từ Châu á như: Malaysia, Trung Quốc, Việt Nam,….trong đó số lượng sinh viên Việt Nam chiếm hớn 10% so với tổng số đang theo học tại trường.

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên ngành tại trường hầu hết các bạn học viên đều được tốt nghiệp và được làm việc cho các công ty lớn như: Toyota, Hitachi, Toshiba , lag những công ty nổi tiếng và là đại diện của các công ty tại Nhật Bản.

CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI TRƯỜNG

+ Ngành kỹ thuật cơ khí
+ Ngành điện và điện tử và thông tin khóa học
+ Ngành thông tin tình báo và khóa học kỹ thuật
+ Ngành khoa học môi trường và công nghệ sinh học
+ Ngành kiến trúc và hệ thống đô thị Công trình

HỌC PHÍ

Học phí cho các bận đại học và cao học tại trường.
– Phí nhập học: 287.000 yên
– Học phí học kỳ đầu: 267.900 yên
– Học phí học kỳ sau: 267.900 yên
– Cả năm: 822.800 yên
Thời gian nhập học tại trường là cuối tháng 4 và đầu tháng 10.

CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG CỦA TRƯỜNG

Trường Đại học công nghệ Toyohashi hàng năm có trao tặng các suất học bổng cho các bạn du học sinh khi học tại trường có thành tích học tập xuất sắc nhất.
Học bổng được tặng theo tháng là 20,000 Yên. Kì hạn học bổng, về nguyên tắc là tính từ lúc vừa tuyển nhập học (tháng 4) đến hết 2 năm học đầu tiên.
Ngoài ra, trường còn có chế độ hỗ trợ đặc biệt dành cho chương trình đào tạo tiến sỹ, là khoản hỗ trợ đặc biệt dành cho những học viên ưu tú có thành tích nghiên cứu xuất sắc nhất.

KÍ TÚC XÁ

Trường có xây dựng 6 tòa nhà kí túc xá dành cho sinh viên theo các dãy như A,B,C,D,E,F. Trong đó có tòa nhà F là khu ký túc xá mới xây và hoàn thành vào năm 2009.
Ngoài ra, trường còn có kí túc xá dành cho sinh viên quốc tế, gồm có 54 phòng, trong đó có 40 phòng đơn, 6 phòng đôi và 8 phòng dành cho gia đình, với mức thời gian cư trú lâu nhất tại ký túc xá có thời hạn là 1 năm. Hiện tại kí túc xá này cũng có 2 sinh viên Nhật sống tại đây, giữ vai trò là người giám hộ, hỗ trợ các sinh viên cư trú tại đây, kể cả vào cuối tuần hoặc vào ban đêm.

VIỆC LÀM THÊM

Sau những buổi học chính tại lớp các bạn có thể đi làm thêm trong thời gian rãnh. Thời gian làm thêm của các bạn là 4 tiếng 1 ngày, với mức lương là 750 yên đến 950 yên cho 1 giờ làm. Các công việc phù hợp với các bạn. Tùy vào trình độ tiếng Nhật của các bạn có thể xin vào các công việc làm thêm khác nhau.

CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

– Mỗi cuối tuần mọi người đều tham gia club sport (có cầu lông, bóng đá và bóng đá trong nhà), hay thỉnh thoảng mọi người thường tập trung party, nấu nướng, ăn uống, nhậu nhẹt,…rất vui và thú vị.
– Ngoài ra các dịp ngày lễ, các kì nghỉ nhà trường thường tổ chức các buổi đi chơi, BBQ, đi biển.
– TUT tại trường hàng năm thường là nơi tổ chức các đại hội thể thao cho người Việt Nam quanh khu vực. Phong trào thể thao ở đây rất mạnh. Và đặc biệt quan hệ tập thể ở TUT cực kì tốt, tạo cho các bạn sự thoải mái nhất.

ĐỊA CHỈ

Địa chỉ: Nhật Bản, 〒441-8580 Aichi Prefecture, Toyohashi, 天伯町雲雀ヶ丘1-1
Thành lập: 1 tháng 10, 1976
Điện thoại: +81 532-47-0111

Hướng dẫn đường đi đến trường

About nhatban

Check Also

Trường Đại học phúc lợi và văn hóa Yamaguchi tại Nhật Bản

Trường Đại học phúc lợi và văn hóa Yamaguchi – Yamaguchi University of Human Welfare ...