Home / Hồ sơ du học Nhật / Điều kiện đi du học Nhật Bản cần những gì?

Điều kiện đi du học Nhật Bản cần những gì?

Điều kiện du học Nhật Bản. Để biết điều kiện đi du học Nhật Bản cần những gì, hãy liên hệ với công ty chúng tôi tư vấn bạn về điều kiện du học Nhật Bản chi tiết nhất.

Trước thực tế hiện nay, nói đến đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay các quốc gia khác dường như khép lại mà Nhật Bản là nơi dường như thu hút mạnh lao động và các du học sinh Việt Nam đến học tập và làm việc. Sang Nhật làm việc là con dường an toàn và nơi lý tưởng dành cho những ai quyết tâm xây dựng tương lai lâu dài hay kiếm một công việc ổn định có thu nhập cao. Và hiện nay, để ở lại Nhật làm việc lâu dài chủ yếu dựa vào 2 con đường chính để xin visa là : Thực tập sinh kỹ năng (đi xuất khẩu lao động) và du học (đi du học vừa học vừa làm).

Sau đây chúng tôi chỉ ra việc đi lao động và du học ở Nhật bên nào lợi nhé!

Đi xuất khẩu lao động:

Như bạn đã biết, đi xuất khẩu lao động tại Nhật thì có thời gian cố định tối đa là 3 năm. Chương trình này dành cho những ai muốn sang Nhật kiếm tiền nhanh bằng sức lao động phổ thông của mình, đi theo chương trình này nhiều bạn không mấy thành công, chi phí đi tương đối là, thông thường người đi lao động phải bỏ ra từ 90 – 140 triệu đồng để đăng ký dịch vụ này, số tiền này bạn sẽ mất trắng cho dịch vụ của các công ty xuất khẩu lao động. Thực trạng cho thấy, nhiều lao động tại Nhật không làm việc đúng theo hợp đồng vì công ty không có nhiều việc nên có trường hợp người lao động phải đi 1 năm hoặc 2 năm phải về mà chưa thu lại bao nhiêu.

Đi du học Nhật Bản:

Du học Nhật Bản các bạn chỉ bỏ ra số tiền hơi cao hơn với các bạn đi lao động một chút làm từ 140 – 200 triệu đồng. Số tiền này bạn bỏ ra không hề mất mà bạn bỏ tiền này ra để nộp học phí và chi phí cho trường để bạn tham gia khóa học, như vậy xem như bạn bỏ tiền ra để mua tri thức cho mình. Sau khi bạn sang Nhật bản được phép nhà trường tìm việc làm thêm ngoài thời gian học để có chi phí trang trải sinh hoạt hàng tháng và nộp học phí cho trường. Sau khi kết thúc việc học tiếng Nhật bạn được phép chọn lựa là học tiếp lên chuyên ngành nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học hay cao học tại Nhật, nếu không học lên chuyên ngành thì bạn có thể in việc làm tại bất kỳ công ty nào của Nhật, từ đây bạn được phép ở lại Nhật làm việc với thời gian không giới hạn mà lương của bạn cao như người Nhật.

Như vậy việc đem so sánh đi du học và đi xuất khẩu lao động tại Nhật thì du học Nhật Bản vẫn là con đường mở cho bạn, giúp bạn học được nhiều kiến thức từ một quốc gia đi đầu về công nghẹ khoa học kỹ thuật, từ đây chắc chắn rằng con người bạn sẽ hoàn thiện hơn, làm việc kỹ luật và chính xác hơn.

Điều kiện đi du học Nhật Bản:

– Giấy khai sinh (1 bản công chứng)
– Số hộ khẩu gia đình (1 bản công chứng) bản công chứng phải phô tô tất cả các mặt có thông tin trong hộ khẩu
– Chứng minh nhân dân học sinh, của bố, của mẹ (mỗi người 1 bản công chứng)
– Hộ chiếu (1 bản công chứng + bản gốc)
– 8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 (ảnh chụp chính diện mới nhất)
– Chứng chỉ tiếng Nhật “nếu có”
– Bằng THPT và học bạ (1 bản công chứng + bản gốc)
– Bằng Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học “nếu có” (1 bản công chứng + bản gốc)

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ công chứng phải trên một mặt giấy A4

Sau khi nộp những thủ tục như trên công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn những thủ tục liên quan đến người bảo lãnh tài chính sao cho phù hợp.

Nếu bạn có điều gì chưa rõ về chương trình du học cũng như thắc mắc về thủ tục du học Nhật bản, hãy liên hệ với chúng tôi hỗ trợ.

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

học-nghe-tai-nhat

Điều kiện học Nghề Cao Đẳng Đại Học tại Nhật Bản

Điều kiện học Nghề Cao Đẳng Đại Học tại Nhật Bản. Hãy liên hệ với ...