Home / Kinh nghiệm / Du học Nhật Bản phù hợp với du học sinh Việt Nam

Du học Nhật Bản phù hợp với du học sinh Việt Nam

Du học Nhật Bản phù hợp với du học sinh Việt Nam. So sách các chương trình du học khác thì du học Nhật bản phù hợp nhất đối với học sinh, sinh viên Việt Nam nhất

>>> Điều kiện đi du học nhật

Du học Nhật Bản phù hợp với du học sinh Việt Nam. Vì đi du học Nhật Bản du học sinh Việt Nam được đi làm thêm để có tiền chi trả chi phí trong thời gian học, đây là điều mà rất nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh ở Việt Nam quan tâm.

nguoi-dan-nhat-ban
Nhật bản được biết đến nhiều bởi những gì người Nhật Bản làm đều hướng đến chất lượng là trên hết. Bạn biết đến Nhật Bản từ đâu? Từ những cuốn truyện tranh hay những bộ phim hoạt hình Nhật Bản vui nhộn? Những chiếc ôtô chạy trên đường phố? Những chiết xe máy? Những sản phẩm điện tử khách của Nhật Hay những món ăn Nhật Bản được ưa thích gần đây?…Không chỉ vậy, khoa học kỹ thuật của Nhật Bản đã hiện diện đi sâu vào trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam chúng ta: Tivi, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ,…v.v. Hay đơn giản hơn chỉ là chiếc “bếp điện từ”. Nhật Bản không hề xa lạ với người Việt Nam. Tất cả đều xuất phát từ chất lượng và uy tín mà người Nhật luôn tôn trọng.

Môi trường giáo dục lý tưởng

Hệ thống giáo dục của Nhật Bản được đánh giá là đứng vị trí thứ 3 thế giới nhiều năm nay sau Mỹ và Anh. Là một trong những quốc gia có trường đại đọc lọt vào trong Top 20 trường Đại học hàng đầu thế giới thì có đến 16 trường của Mỹ, 3 trường của Anh và đại diện trường cuối cùng ở Nhật chính là Đại học Tokyo của Nhật Bản.

Môi trường sống tuyệt vời

Môi trường sống tại Nhật Bản luôn trong lành, bệnh dịch rất ít khi diễn ra, thực phẩm ăn uống được kiểm dịch. Nhìn chung cuộc sống ở Nhật an toàn cao nên người dân Nhật có tuổi thọ lên đến hơn 80 tuổi, là quốc gia có dân số được xếp thứ 1 thế giới về người cao tuổi. Điều này minh chứng cho chúng ta thấy rằng môi trường sống của Nhật Bản tuyệt vời đến thế nào và đây cũng là lý do kiến nhiều người trên thế giới đến Nhật học tập và làm việc.

Cơ hội việc làm trong tương lai

Qua nhiều năm gắng kết quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực, cùng với sự phát triển ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, từ đây đã kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực biết tiếng Nhật là rất lớn đối với để đáp ứng cho các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp của các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản là rất lớn nên bạn sẽ yên tâm khi du học tại Nhật.

Tự lập về tài chính khi đi du học

Chính phủ Nhật luôn luôn tạo điều kiện cho du học sinh nước ngoài học tập tại Nhật Bản làm thêm trong thời gian học tại bất kỳ trường nào ở Nhật, tuy nhiên thời gian làm của du học sinh cũng cần đến sức khỏe nên thời gian cho hép làm không quá 28 tiếng/tuần. Hầu hết du học sinh học tại Nhật và đi làm thêm đều có thể tự trang trải các chi phí sinh hoạt của bản thân trong suốt quá trình du học mà gia đình không phải tốn nhiều tiền.

*Bạn nên đi du học Nhật nếu

– Bạn muốn thành thạo tiếng Nhật và giao tiếp một cách lưu lót.
– Muốn học tập theo tính cách tư duy, tinh thần trách nhiệm, cách làm việc của người Nhật.
– Muốn được học tập và làm việc với những con người độc lập, tỉ mỉ, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Thái độ nghiêm túc trong công việc.
– Muốn rèn luyện sự tự lập cho bản thân: Tự lập về tài chính cho việc du học của mình mà gia đình không phải bận tâm, tự lập về cuộc sống vừa học vừa làm
– Muốn làm việc trong các doanh nghiệp Nhật bản tại Nhật hoặc tại Việt Nam sau khi kết thúc khóa học.

*Bạn không nên đi du học Nhật nếu

– Mục đích chính của bạn chưa rõ ràng.
– Chưa chuẩn bị tiếng Nhật tốt trước khi sang Nhật.
– Bạn không thể tự lập, không có sự cầu tiến trong học tập và công việc.

>>> Xem: chi phí đi du học Nhật Bản

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...