Home / Kinh nghiệm / Nên hay không nên đi du học Nhật Bản

Nên hay không nên đi du học Nhật Bản

Nên hay không nên đi du học Nhật Bản. Có nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng nên hay không nên đi du học Nhật Bản

Hiện nay, xu hướng đi du học nói chung đang phát triển rất mạnh, tại đất nước Nhật Bản đang có tỷ lệ du học sinh Việt Nam tăng lên rất cao mặc dù chi phí du hoc Nhat Ban không hề rẻ . Đặc biệt với các bạn sinh viên Việt Nam sẽ gặp rất nhiều những thông tin trái chiều hay hão huyền được đưa ra để làm mất lòng tin của các bạn có ý định đi du học Nhật Bản.

>> Tìm hiểu: điều kiện đi du học nhật bản

Với nhiều năm kinh nghiệm làm du học Nhật Bản, chúng tôi nhận thấy các bạn trẻ đều đi du học với nhiều mục đích khác nhau tùy theo quan điểm của mỗi bạn, điều kiện và nhu cầu của từng người. Và hôm nay mình xin tu van du hoc nhat ban cho các bạn về những điều mà nhiều bạn băn khoăn nên hay không nên đi du học ở Nhật Bản.

Nên hay không nên đi du học Nhật Bản

dhfpt_15sv_hoanthanhch.tr_hoc_tap_tai_nhat_ban_2
Lợi ích khi đi du học Nhật Bản

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” HAY “Trẻ thì đi du học, già thì đi du lịch”.

Đi du học mang lại rất nhiều điều bổ ích cho bản thân chúng ta, những điều mà các bạn không có được khi học ở trong nước mà chỉ có ở nước ngoài nên nhiều người cần hứng đến đi du học.

DU HỌC – ĐẦU TƯ TỐT NHẤT CHO TƯƠNG LAI

Bằng cấp nước ngoài lâu nay luôn được đánh giá là một lợi thế trong thị trường việc làm, thậm chí bạn có cơ hội làm việc ở tại quốc giá đó hoặc ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn dựa trên thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn mà học ở Việt Nam nhiều bạn không có được.

DU HỌC – ĐỂ THAY ĐỔI PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY

Khác với giáo dục trong nước chúng ta, chương trình học tập ở nước ngoài chủ yếu nhằm định hướng con người, đi sâu vào thực tế, phát triển tư duy của người học. Sinh viên là nhân vật chính, còn các thầy cô chỉ là những người hướng dẫn một cách chi tiết cho sinh viên, họ có thể rèn luyện được phương pháp tiếp cận vấn đề, đánh giá, óc phân tích tổng hợp, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xử lý thông tin và tự lên một kế hoạch cho công việc.

DU HỌC – GIÚP PHÁT TRIỂN NGOẠI NGỮ

loi-ich-hoc-anh-van-giao-tiep
Hiện nay, có thể nói đây là một trong những lý do chính mà nhiều học sinh đã nghĩ đến khi quyết định đi du học để nâng cao trình độ Nhật ngữ của mình. Bạn không chỉ có vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn trong lúc học, mà còn rèn luyện khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu hay, ngôn ngữ hình thể phù hợp cho mọi tình huống. Trong môi trường du học Nhật Bản như hiện nay, khi bạn tiếp xúc với người khác là bạn bè, là thầy cô giáo, hàng xóm hay ở công viên, nhà hàng, siêu thị…cũng là lúc bạn được rèn luyện tiếng Nhật của mình bằng cách thực hành ngữ âm, giọng điệu một cách thường xuyên nhất, điều mà bạn khó mà có thể có được khi học tại quê hương, vì học ở quê hương bạn chỉ biết học ở lớp với thầy giáo hay chỉ học qua bài học hôm trước từ sách vở. Đây có thể nói là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều bạn cần nắm chắt tiếng Nhật để có thế nâng cao khả năng ngoại ngữ một cách hiệu quả trong một thời gian ngắn nhất bởi lẽ, môi trường học tập, giao tiếp ở Nhật luôn theo bạn và bạn cần phải nỗ lực để thích nghi.

DU HỌC – GIÚP MỞ MANG KIẾN THỨC

Khi đi du học ở nước ngoài bạn có thể nâng cao kiến thức, mở rộng tầm mắt nhìn ra thế giới hơn, từ sự tự tin. Được tiếp xúc với các nền văn hóa mới trên thế giới, bạn sẽ làm tự phong phú thêm kho tàng tri thức của mình xuất phát từ lối sống, về văn hóa, về con người không chỉ ở nơi các bạn đang học tập tại Nhật mà cả nhiều nước trên thê giới hội tụ tại đây. Vì tại trường mà bạn theo học có rất nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nên bạn có cơ hội để hòa mình vào một môi trường đa sắc tộc, đa văn hóa, để giao lưu, học hỏi và trao đổi văn hóa của nước mình với các bạn trên thế giới.

DU HỌC – NÂNG CAO KỸ NĂNG, TÍNH TỰ LỰC, TỰ LẬP, KINH NGHIỆM SỐNG

Trong thời gian du học ở nước ngoài, du học sinh sẽ nhận được những điều mà đối với một người trẻ xem như là kho tàng không thể tính được giá trị như: sự trải nghiệm, tình bạn, mối quan hệ, sự độc lập, tự tin và trưởng thành.
Nên đi du học nếu
– Khả năng học tập và khả năng ngoại ngữ tốt.
– Có một kế hoạch du học cụ thể.
– Có sự cầu tiến và mong muốn làm việc ở Nhật
– Có một mục tiêu, định hướng tương lai rõ ràng.
– Có một chỗ dựa tài chính ổn định.
– Đặc biệt là kỹ năng thích nghi trong môi trường sống mới.
Không nên đi du học nếu
– Chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để có thể tiếp nhận môi trường sống mới.
– Trình độ ngoại ngữ còn quá kém.
– Không có mục tiêu, định hướng rõ ràng khi đi du học.
– Tài chính không ổn định.

>>> Xem: Chi phí đi du học Nhật Bản

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...