Home / Tư vấn du học nhật bản / Điểm quan trọng khi đi du học Nhật bản vừa học vừa làm

Điểm quan trọng khi đi du học Nhật bản vừa học vừa làm

Điểm quan trọng khi đi du học Nhật bản vừa học vừa làm. Du học Nhật Bản được phát triển trong những năm gần đây, du học Nhật Bản vừa học vừa làm thu hút được nhiều du học sinh hàng năm. Với việc vừa học, vừa làm với mức lương cao thì nhiều bạn trẻ vẫn đua nhau tìm cơ hội đi du học để được đổi đời.

du-hoc-nhat-ban-tai-tuyen-quang

Nhật Bản là sự lựa chọn đến du học hàng đầu của nhiều du học sinh quốc tế. Nhật Bản quốc gia có nền giáo dục hàng đầu cùng với việc làm thêm có thu nhập cao, đó là sự lựa chọn của du học sinh khi đến Nhật. Tuy nhiên, có nhiều bạn sau khi đến Nhật còn phàn nàn về những vấn đề này. Phải chăng, với những bạn này đã quá vội vàng và chưa có những định hướng đúng, nhận những thông tin chưa trung thực về việc du học Nhật Bản.

Đối với những du học sinh các bạn có tiền đi du học hay đi theo các chương trình học bổng, các bạn chỉ lo học, học sao cho đạt kết quả tốt nhất. Tuy vậy không phải ai đi cũng có được kết quả học tập tốt được. Trở lại với những bạn đi du học Nhật Bản, vừa học vừa làm, giữa điều kiện học tập và cuộc sống của các bạn sẽ khác nhau rất nhiều. Đối với những bạn chọn vừa học vừa làm thì các bạn sẽ chọn học những chương trình có học phí thấp nhất, chỗ ở rẻ nhất, chi tiêu tiết kiệm nhất… Song hành với đó là tìm được nhiều việc làm nhất, cố gắng làm sao để đạt được mức thu nhập cao nhất, họ sẵn sàng làm những việc làm nặng nhọc nhất để có thêm thu nhập trang trải cho những năm học tại Nhật

Vậy làm thế nào để các bạn được học tập thuận lợi nhất tại nơi đất khách, theo tôi có ba vấn đề phải tuyệt đối phấn đấu có kết quả tốt nhất có thể. Bài viết sau đây chúng tôi muốn giúp cho các bạn hiểu được 3 điều quan trọng nhất dành cho du học Nhật Bản.

+ Thứ nhất đó là việc học tiếng Nhật

Đối với những du học sinh được trúng tuyển đi du học Nhật Bản, thông thường các bạn đều đã qua chương trình đào tạo tiếng Nhật cơ bản. Với những bạn đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản này, chỉ đủ cho bạn giao tiếp và học tiếng Nhật với người bản ngữ. Với trình độ tiếng càng tốt thì càng có nhiều cơ hội đến với bạn nhiều hơn và thời gian các bạn hòa nhập với cuộc sống ở địa phương sẽ nhanh hơn.
Ngoài ra, các bạn có khả năng tiếng Nhật tốt thì các bạn dễ dàng giao lưu và tìm kiếm việc làm phù hợp và thu nhập cao nhất từ việc làm thêm. Đối với du học sinh phải quyết tâm học tiếng Nhật thật tốt thì mọi vấn đề khác mới có thể làm tiếp, tiếng là chìa khóa quan trọng số 1 để đưa các bạn đến thành công khi du học tại Nhật.

+ Thứ 2 đó là: Nghề nghiệp và việc làm

Trước khi chưa đi du học và tại nước các bạn đã qua đào tạo (nghề, cao đẳng, đại học) thì đi du học các bạn nên tìm cách nâng cao tay nghề, tìm việc liên quan đến nghề mà mình đã được đào tạo trước khi đi du học. Quá khó kiếm việc cho nghề của bạn thì mới nghĩ đến chuyện chuyển sang nghề khác. Nếu ở Việt Nam bạn chưa có nghề gì, thì khi đi du học, xong chương trình học tiếng phải học ngay một nghề nào đó. Nếu các bạn không có tay nghề thì chẳng thể có thu nhập cao gì dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Đối với những bạn không có tay nghề thì phải chấp nhận làm những công việc chân tay, nặng nhọc ở giai đoạn khởi đầu, bạn hãy nhớ lấy điều đó.

Tuy nhiên để chủ động và tìm được những công việc phù hợp thì các bạn nên mở rộng quan hệ, tìm đến cộng đồng người Việt tại trường hay thành phố nơi bạn đang sống. Bạn phải làm thật nhiều việc, kể cả tăng ca, ngoài giờ thì mới kiếm được nhiều tiền để trang trải chi phí học tập hay tiết kiệm cá nhân. Khi nghe tư vấn cố gắng hỏi nhiều thông tin về việc làm thêm, giờ làm thêm tại nơi bạn đến. Hỏi xem nơi bạn đến có giới hạn hay hỗ trợ gì cho khi bạn tìm việc làm không? Đi du học – vừa học vừa làm thì đi làm thêm sẽ luôn song hành với bạn.

+ Thứ 3 đó là: Quyết tâm & nghị lực

Với điều quan trọng thứ 3 là quyết tâm và nghị lực này, thì các bạn nên nhớ, khi gặp khó khăn thì đừng kêu ca phàn nàn mà hãy nghĩ cách để xử lý vấn đề cho tốt nhất. Và các bạn đừng bao giờ nghĩ đến chuyện vi phạm pháp luật, thì bạn sẽ mất tất cả.

Thực tế thì việc làm thêm không thiếu, chỉ sợ bạn không đủ khả năng (trình độ tiếng, sức khỏe, tay nghề). Bạn phải biết trước rằng, đi du học, vừa học vừa làm sẽ có nhiều khó khăn. Nếu nó đến bạn sẵn sàng đón nhận và vượt qua nó bằng bản lĩnh và trí tuệ. Tuyệt đối đừng vi phạm pháp luật, bạn sẽ về nước vĩnh viễn mà toàn bộ lộ trình học tập sẽ dừng lại.

Cho nên các bạn hãy tin rằng mọi cố gắng của mình đều được đền đáp. Nếu sống luôn ở Nhật Bản, bạn có tiếng Nhật tốt và có nghề thì cơ hội việc làm sẽ không giới hạn. Nếu trở về Việt Nam, trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ hơn hẳn một sinh viên đại học ngoại ngữ và tay nghề bạn được đào tạo ở một đẳng cấp cao nhất. Vì vậy các bạn nên nhớ những điều quan trọng này khi đến du học Nhật Bản nhé.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...