Home / Tư vấn du học nhật bản / Nhiều người vẫn còn nhìn nhận sai về du học Nhật Bản

Nhiều người vẫn còn nhìn nhận sai về du học Nhật Bản

Nhiều người vẫn còn nhìn nhận sai về du học Nhật Bản. Hiện nay du học Nhật Bản đang là xu hướng phát triển mạnh đối với du học sinh Việt Nam. Với việc du học Nhật Bản, nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn còn những quan niệm chưa đúng về việc du học Nhật Bản. Hôm nay du học Hiền Quang của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn đọc hiểu rõ bản chất của du học và cùng làm rõ những lầm tưởng của các bạn khi đến du học nhé.

di-du-hoc-nhat-ban-o-dak-lak

+ Học luôn chuyên môn khi mới sang du học Nhật Bản

Đối với số ít du học sinh tại Việt Nam khi đã thành thạo tiếng Anh hay nắm vững tiếng Nhật thì số còn lại hầu hết khi đến du học Nhật Bản đều phải trải qua các khóa học dành cho dự bị đại học, cao học từ 6 tháng đến 2 năm với thời gian học này mới có thể đủ khả năng ngoại ngữ để chuyển tiếp lên học chuyên môn tại các trường Cao đẳng, Đại học của Nhật.

Hầu hết những bạn khi học tiếng Nhật đều biết, tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học Nhất. Trung bình nếu bạn học tại Việt Nam, bạn phải mất 1 năm để thi được chứng chỉ 3 kyu và 2 tới 3 năm sau để thi được chứng chỉ 2 kyu. Trong khi nếu các bạn muốn học tại các trường của Nhật, ít nhất bạn phải đạt được chứng chỉ 2 kyu.

+ Chỉ học giỏi mới có thể đi du học Nhật

Khoảng vài năm về trước, khi nền kinh tế nước ta còn nhiều khó khăn, hầu hết các suất du học Nhật Bản đều là học bổng toàn phần. Rất nhiều người cố gắng để có được 1, 2 suất học bổng này. Cũng chính vì điều này, hiện nay, vẫn có nhiều người cho rằng, đối với những du học sinh có năng lực học lực xuất sắc nhất mới có thể du học tại Nhật Bản.

+ Du học Nhật Bản chỉ dành cho con nhà giàu

Đối với những gia đình bạn có điều kiện, kèm theo đó bạn sẽ có đủ điều kiện để theo học những chương trình giáo dục tốt nhất. Tuy nhiên nếu như các bạn có hoàn cảnh khó khăn, thì việc du học tại Nhật Bản hoàn toàn cho phép các bạn được làm thêm để có thêm chi phí để chi trả học phí và tiền sinh hoạt cho mình trong thời gian học tại Nhật. Với việc được đi làm thêm là một lợi thế so với việc bạn đi du học tại châu Âu hay Mỹ.

+ Du học Nhật Bản rất “cực”

Sự thành công của du học Nhật Bản, nó chỉ thực sự dành cho những ai xứng đáng với nó. Các bạn muốn thành công thì các bạn phải kiên trì rèn luyện dù ở đâu và trong hoàn cảnh nào. Ở Việt Nam, bạn làm việc từ 8h sáng tới 5h chiều, trong khi tại Nhật làm từ 10h sáng tới 7h tối. Cộng thêm thời gian đi lại thì việc về nhà vào 9, 10h tối là chuyện rất bình thường đối vói du học sinh khi đi làm thêm trong thời gian học tại Nhật.

+ Du học Nhật Bản không an toàn

Những thảm họa thiên nhiên thường xuyên xảy ra tại Nhật, và điều này khiến cho nhiều người có tâm lý e ngại về mức độ an toàn tại đây. Thế nhưng bạn có biết, Nhật Bản là những chuyên gia trong việc đối phó với động đất và thảm họa thiên nhiên. Tất cả nhà cửa và các công trình được thiết kế để chống chọi được với những thảm họa lớn. Hệ thống dự báo luôn hoạt động với độ chính xác cao. Tỉ lệ tử vong trung bình của Nhật còn thấp hơn ti lệ tử vong do tai nạn giao thông tại Việt Nam. Hơn nữa, an ninh ở Nhật luôn được đảm bảo cao. Chỉ số an toàn của Nhật luôn ở mức cao trên thế giới. Vì thế bạn hãy yên tâm nếu muốn làm việc và học tập tại Nhật Bản nhé.

Du học Nhật Bản: Từ khoảng 2 năm nay rộ ra các chương trình du học – vừa học vừa làm, nhà nhà kháo nhau về lương khủng, không ít người kêu than vất vả. Và người người vẫn đua nhau đi tìm cơ hội đổi đời này. Hiện nay, những nước được nhiều người lựa chọn là Nhật Bản, ở đó học tập tốt mà việc làm và thu nhập cũng nhiều. Tuy vậy, nhiều người đi rồi vẫn phàn nàn, phải chăng họ đã quá vội vàng và chưa có những định hướng đúng, nhận những thông tin chưa trung thực. Có 3 điều quan trọng nhất đối với những ai muốn đi du học, vừa học vừa làm.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...