Home / Tư vấn du học nhật bản / Cách giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

Cách giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

Cách giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả. Hiện tại có rất nhiều người bảo học tiếng Nhật khó, tiếng Nhật không khó nếu chúng ta biết được bí quyết và cách học của tiếng Nhật sẽ rất hay và thú vị lắm đấy.
Có thể nói, giữa các ngôn ngữ của các nước khác nhau, thì chẳng có tiếng nào dễ hơn tiếng nào. Đối với người nước ngoài khi họ học tiếng Việt thì khó khăn nhất là việc bỏ dấu. Bởi vì ngôn ngữ tiếng Việt của chúng ta có rất nhiều dấu, nên khi học họ khó phân biệt được như: ma, má, mà, mả, mã, mạ….Tuy nhiên, người Việt chúng ta lại tự nhiên phân biệt được dễ dàng. Với người Việt chúng ta học tiếng Anh thì nhanh hơn người Trung Quốc vì chúng ta quen với chữ Latinh nhưng học tiếng Nhật thì chậm hơn vì họ đã biết chữ Hán.

hoc-tieng-nhat-hieu-qua

Dưới đây là bài viết của công ty du học của chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn những bí quyết để giúp bạn học tốt tiếng Nhật hơn.

1. Xác định mục tiêu rõ ràng:

Trước khi chọn tiếng Nhật thì hãy xác định rõ mục đích của mình là học tiếng Nhật để làm gì, tại sao lại phải học tiếng Nhật… Đây là những bước đầu tiên để dựng nền tảng tinh thần để mình vững bước trên con đường học tiếng Nhật. Với nhiều mục tiêu học tiếng Nhật như: vì yêu thích tiếng Nhật, mong muốn tìm hiểu văn hóa Nhật hoặc vì mong muốn sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong môi trường công việc,…

Việc xác định học tiếng Nhật này giúp chúng ta giữ vững tinh thần học tập của mình. Hoặc khi các bạn gặp trở ngại, chán nản, hãy xem lại mục tiêu này và tiếp tục học tập. Khi đã xác định được động cơ học tiếng Nhật, bạn phải làm cho mình yêu thích tiếng Nhật hơn, tìm các lý do tích cực để yêu thích nó. Bạn cũng nên tìm cho mình một trung tâm dạy tiếng Nhật có phương pháp giảng dạy thú vị hay một chương trình giảng dạy tiếng Nhật có nhiều tiện ích làm bạn yêu thích tiếng Nhật để việc học của các bạn được tốt hơn.

2. Tìm phương pháp học phù hợp:

Để học tiếng Nhật được tốt hơn các bạn hãy xác định mình thuộc típ người nào, hình thức nào để giúp bạn tiếp thu nhanh hơn trong quá trình học tiếng Nhật. Cho nên các bạn phải tham khảo những phương pháp học tập hiệu quả của bạn bè, hoặc tìm kiếm trên mạng để tìm ra phương pháp tốt nhất và phù hợp với mình nhất. Đừng rập khuôn theo bất kỳ ai. Hãy học theo cách của bạn đó là con đường dẫn đến thành công nhất!

3. Tự Đặt ra nhiệm vụ mục tiêu:

Đối với các bạn khi học tiếng Nhật thì chúng ta phải tự đặt cho mình những nhiệm vụ nhỏ trên đường phát triển của bản thân và phấn đấu đạt được mục tiêu đó. Chẳng hạn như, nhiệm vụ nhỏ như học được 100 chữ Kanji, 300 chữ Kanji… đến những nhiệm vụ lớn hơn như lấy bằng N4, N3…Có những mục tiêu như vậy chúng ta sẽ phấn đấu tốt hơn, và thành công cao hơn.

4. Luôn tư thế sẵn sàng trên lớp học:

Trong thời gian học tiếng Nhật, có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thậm chí muốn từ bỏ vì không theo kịp bạn bè trong lớp. Cho nên các bạn đừng để chuyện đó xảy ra. Các bạn có thể làm hơn thế, hãy chuẩn bị bài trước ở nhà, đầu tư nhiều thời gian làm bài tập, học bài trước khi đến lớp và những gì chưa hiểu rõ hoặc không hiểu thì hỏi lại bạn bè hay hỏi trực tiếp giáo viên khi học trong lớp để nắm bài tốt hơn.

5. Học tiếng Nhật qua những tấm thẻ

Các bạn học tiếng Nhật qua các tấm thẻ nhớ! Học theo cách này là chìa khóa để ghi nhớ nhanh chóng. Rất cơ động, và giá rẻ, bạn có thể mua hoặc tự tạo cho mình. Hãy viết từ vựng lên một tấm thẻ và tốt nhất là một từ trên một thẻ để các bạn có thể thay đổi thứ tự của các từ vựng đó để học cho phù hợp nhất.

6. Học tiếng Nhật qua băng đĩa, xem phim

Những bạn khi học tiếng Nhật thì hãy luôn cầm theo một cuốn sổ tay nhỏ và cây viết khi xem phim Nhật, Anime và ghi chú lại một số từ vựng thú vị mà bạn nghe được, hoặc viết ra những gì bạn nghe được rồi đối chiếu, làm theo cách này các bạn sẽ nhớ bài lâu hơn. Việc xem phim sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ trong đời sống đôi khi lại khác những gì bạn học trong sách vở, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ phát âm của người Nhật một cách tốt nhất.

7. Học cùng bạn bè

Để học tiếng Nhật được tốt nhất, các bạn nên tìm bạn bè cùng sở thích học tiếng Nhật với bạn và cùng học nhóm để học hỏi lẫn nhau, chia sẽ tài liệu, có những kiến thức hay và bổ ích nhất cho việc học tiếng của các bạn. Hãy bày những trò chơi, đố vui tiếng Nhật để nhóm cùng hoạt động, động viên nhau cùng học tập.

Với 7 bí quyết của chúng tôi chia sẽ trên có thể giúp các bạn học tốt tiếng Nhật một cách tốt nhất. Tuy nhiên, còn tùy vào thời gian, điều kiện và hoàn cảnh cụ thể mà bạn có thể áp dụng vào các bí quyết này có tốt hay không nhé. Điều quan trọng nhất là để làm tốt bất cứ việc gì, đầu tiên chúng ta vượt lên chính bản thân mình, và dành tình yêu thật sự với những gì chúng ta làm thì có một ngày chúng ta sẽ thành công.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...