Home / Tư vấn du học nhật bản / Hãy khám phá những ngôi làng cổ đẹp ở Nhật Bản

Hãy khám phá những ngôi làng cổ đẹp ở Nhật Bản

Hãy khám phá những ngôi làng cổ đẹp ở Nhật Bản. Tìm hiểu nhà cổ ở Nhật Bản. Tại Nhật, Shirakawa-go và Gokayama là 2 địa điểm nổi tiếng với những ngôi nhà nông dân gassho-zukuri cổ , một trong số ngôi nhà đó đã có độ tuổi trên 250 năm. Gassho-zukuri trong tiếng Nhật Bản có nghĩa là “được xây dựng như hai bàn tay đang cầu nguyện”. Những mái nhà tại đây được lợp rạ theo hình dốc đứng giống như hình dáng bàn tay các thầy tu chắp lại để khấn Phật.

Những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách kiến trúc này được phát triển qua nhiều thế hệ và được thiết kế để ngôi nhà có thể trụ vững dưới khối lượng tuyết rơi dày đặc vào mùa đông hàng năm ở vùng này. Đặc biệt những ngôi nhà này, không cần đinh đóng tạo ra một không gian gác mái rộng để người dân cất trữ nông sản thu hoạch hàng năm.

Cùng chúng tôi khám phá những ngôi làng cổ tuyệt đẹp của Nhật Bản thu hút du khách nhé.

1. Ogimachi – ngôi làng rộng nhất Shirakawa-go

lang-co-shirakawa-go

Ogimachi là một ngôi làng rộng và nổi tiếng nhất của khu Shirakawa-go tại Nhật. Du khách có thể bắt đầu hành trình của mình từ Takayama hoặc xuống xe buýt để di chuyển đến giữa Takayama và Kanazawa. Cách trải nghiệm tốt nhất dành cho du khách khi đến thăm ngôi làng này là ở trọ lại một đêm tại ngôi nhà nào đó trong vùng để cùng trãi nghiệm những điều thú vị nhất.

Nhiều ngôi nhà xung quanh làng hiện đã được quy hoạch lại để mở một bảo tàng không gian ngang qua con sông từ trung tâm làng. Bảo tàng trải dọc theo nơi tập trung các ngôi nhà gassho-zukuri và các điểm đến hấp dẫn ở Ogimachi. Dự án được quy hoạch bài bản để làm cho Ogimachi trở thành làng du lịch tốt nhất tại vùng Shirakawa-go và Gokayama để thu hút du khách du lịch hàng năm.

2. Suganuma – ấn tượng Gokaya

lang-suganuma

Muốn đến tham quan thì phải có một chút khó khăn hơn để đến Gokayama, du khách phải đổi nhiều tuyến xe buýt ở Ogimachi. Bởi vì Gokayama kém phát triển hơn và cũng không đông đúc bằng Shirakawa-go. Những ngôi làng nông dân trong vùng này nhỏ hơn, sống tách biệt hơn và có rất ít bóng dáng những ngôi nhà hiện đại, trong đó Suganuma và Ainokura được cho là hai ngôi làng đẹp nhất Gokayama.

Hiện tại Suganuma bao gồm ngôi làng Suganuma và Gokayama Gassho no Sato. Để tạo sự thân thiện và dễ dàng cho khách du lịch tham quan khi đến Suganuma, thì hai khu vực này được nối với nhau bằng một đường hầm đi bộ rất thuận tiện dành cho du khách di chuyển. Ngoài ra, để trải nghiệm những điều tuyệt vời hơn khi đến ngôi làng, du khách có thể lên những điểm quan sát trên đồi bằng thang máy và đứng ngắm toàn cảnh ngôi làng từ trên cao.

Tại đây có nhiều ngôi nhà gassho-zukuri ở Suganuma hiện nay đã trở thành các bảo tàng nhỏ, bên trong bảo tàng được trưng bày hình ảnh cuộc sống thường nhật của nông dân, ngành sản xuất giấy washi và ngành sản xuất thuốc súng đang được duy trì tại nơi này và được lưu trữ đến ngày hôm nay để thu hút khách du lịch.

Ở Gokayama Gassho no Sato, phía bên kia đường hầm vẫn có một số ngôi nhà gassho-zukuri truyền thống được quy hoạch lại làm nơi ở cho các nhóm học sinh, sinh viên các trường học đến ăn ở và trải nghiệm cuộc sống Gokayama.

3.Ainokura – ngôi làng xa xôi nhất ở Gokayama

lang-co-o-nhat

Tận sâu phía trong của thung lũng Ainokura là ngôi làng xa xôi nhất của vùng Gokayama, nới đât là một ngôi làng làng rộng nhất vùng này với gần 20 ngôi nhà gassho-zukuri. Hiện nay nhiều ngôi nhà tại vùng này vẫn là nơi cư trú của người dân đang sinh sống.

Dù kém phát triển, việc giao thông đi lại khó khăn và có rất ít các tiện nghi nhưng Ainokura rất yên tĩnh, đem tới những trải nghiệm thật sự nguyên sơ, thú vị cho du khách khi đến du lịch. Đồng thời do ở rất xa nên Ainokura đã bảo tồn được rất nhiều truyền thống văn hóa của địa phương mình như âm nhạc và các điệu nhảy dân gian tuyệt vời nhất.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...