Home / Tư vấn du học nhật bản / Học tập tại Nhật Bản giúp bạn thành công

Học tập tại Nhật Bản giúp bạn thành công

Học tập tại Nhật Bản giúp bạn thành công. Hiện nay du học đang là một xu hướng được các bạn học sinh,sinh viên lựa chọn với mong muốn có 1 tương lai tốt đẹp hơn. Trong nhiều năm trước du học ở Mỹ, Anh, Úc được nhiều người biết đến, và được xem như là cái nôi của nền giáo dục, của phong trào du học của nhiều bạn trẻ.

du-hoc-nhat-ban-tai-quang-binh

Tuy nhiên, những năm gần đây, du học Nhật Bản lại trở thành một trào lưu mới cho nhiều bạn học sinh, sinh viên đến đất nước mặt trời mọc du học hàng năm. Theo thống kê từ năm 2014, thì Nhật Bản là quốc gia hiện nay đang đứng ở vị trí thứ 2 về số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học (sau Úc). Tuy nhiên theo dự báo những năm tiếp theo sẽ là năm bùng nổ du học Nhật Bản vì hiện nay số lượng du học sinh đi Úc ngày càng giảm dần do chính sách cấp Visa của Úc đã thiết chặt lại và chính sách tiếp nhận du học sinh Việt Nam của chính phủ Nhật đã cởi mở hơn rất nhiều so với các năm trước.

Có thể nói Nhật Bản là một trong những nơi đáng đến sinh sống nhất thế giới, bởi vì Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa văn minh nó đã ăn sâu vào trong tiềm thức của từng người dân nơi đây. Khi đến Nhật, bạn có thể dễ dàng nhận thấy cách cư xử của người Nhật khiến bạn ấm lòng khi lần đầu đặt chân đến đây, một cách cư xử đầy lịch thiệp và cũng rất tốt bụng. Hơn thế nửa Nhật Bản còn có hệ thống giao thông hiện đại bậc nhất thế giới, các thiết bị khoa học công nghệ tự động và môi trường trong lành đã và đang tạo nên một không gian sống hoàn hảo nhất thế giới. Đặc biệt hơn, với chính sách nhập cư của Nhật Bản luôn khuyến khích những người nước ngoài có năng lực được làm việc, sinh sống tại Nhật Bản.

+ Cơ hội học tập và rèn luyện vì một tương lai rộng mở

Nhật bản là đất nước có nền khoa học kỹ thuật phát triển ở mức hàng đầu thế giới như hiện nay. Ngay cả việc sử dụng thành thạo tất cả những công cụ hay những máy móc trợ giúp hàng ngày cũng đã khiến bạn trở thành con người rành về công nghệ rồi. Nếu như bạn còn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ ở đây nữa thì đúng là tuyệt vời.Để học giỏi ngôn ngữ và hiểu biết rõ văn hóa của một quốc giao nào đó thì không có gì hiệu quả hơn là du học tại quốc gia đó. Hằng ngày, các bạn được nghe, nói ngôn ngữ đó và áp dụng ngôn từ vào thực tế để có thể phát triển nhanh hơn.

+ Trải nghiệm văn hóa và tiết kiệm chi phí tối đa với du học Nhật Bản

Ngoài thời gian học thì các bạn phần lớn đều đi làm thêm kiếm tiền để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí cho những năm học tại Nhật. Để có 1 công việc ưng ý tại Nhật không phải là dễ, nên các bạn phải làm việc rất chăm chỉ, để giữ được vị trí của mình trong công việc đó. Nhiều nơi làm việc tại Nhật họ còn không cho nhân viên sử dụng điện thoại di động trong giờ làm việc. Chính vì điều này các bạn được rèn luyện với tác phong chuyên nghiệp và rất có trách nhiệm với công việc của mình. Ngoài ra, khi các bạn làm việc chung với những người Nhật, không chỉ có tiền mà các bạn còn có cơ hội học được nhiều đức tính tốt, cần thiết cho công việc như: cẩn thận, cần cù, chăm chỉ,..hơn nửa các bạn còn được tiếp xúc với những nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của xứ sở hoa anh đào một cách tốt nhất.

+ Cơ hội được sống và làm việc trong một môi trường văn minh hiện đại bậc nhât thế giới

Để du học tại Nhât, các bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc trong môi trường năng động với nhiều chính sách hấp dẫn nhất. Hiện nay các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản đã mở rộng các chi nhánh ra bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản và sự đầu tư vào các nền kinh tế đang phát triển và đã tạo ra một nhu cầu nhân lực lớn để phục vụ quá trình phát triển này. Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản cũng khuyến khích các thành phần lao động quốc tế bằng cách chuyển đổi Visa lao động cho du học sinh sau khi tốt nghiệp miễn là du học sinh được công ty tuyển dụng phía Nhật Bản chấp nhận để được làm việc tại Nhật. Với những chính sách này, nó như một hệ quả tất yếu tổng hợp dung hòa các yếu tố đã khiến cho Nhật Bản ngày càng thu hút được nhiều du học sinh quan tâm và theo học hơn.

Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty, các doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư vào Việt Nam. Theo thống kê từ năm 2014 Nhật Bản đứng vị trí thứ hai với tổng vốn đầu tư là 2,43 tỉ USD, chiếm 16,6% tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại VN. Tuy nhiên, chỉ trong tám tháng đầu năm 2012, Nhật Bản đã vươn lên vị trí dẫn đầu với tổng vốn đầu tư là 4,33 tỉ USD, chiếm 51,1% tổng vốn FDI vào VN (theo Bộ KH-ĐT).

Khi các doanh nghiệp tại Nhật đầu tư vào Việt Nam, các công ty Nhật rất cần những người giỏi tiếng Nhật để có thể giúp họ trao đổi công việc với người bản xứ. Ngược lại, các công ty Việt Nam muốn hợp tác kinh doanh với khách hàng Nhật cũng cần người hiểu biết văn hóa, ngôn ngữ của người Nhật. Chính vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Nhật chắc chắn sẽ tăng trong thời gian sắp tới.
Với những chính sách của Nhật Bản hiện nay các bạn du học sinh đã có cái nhìn cơ bản về những cơ hội có được khi du học Nhật Bản. Có thể nói Du học Nhật Bản KHÔNG PHẢI LÀ CON ĐƯỜNG MÀU HỒNG! Mà các bạn phải có kế hoạch học tiếng Nhật thật tốt trước khi lên đường sang Nhật và phải cố gắng học tập rèn luyện không ngừng trong suốt thời gian tại Nhật để có thể tự lo cho bản thân và có vốn kiến thức thực sự trước sau thời gian du học để đạt kết quả tốt nhất nhé.

 

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...