Home / Tư vấn du học nhật bản / Nhật Bản là điểm đến tốt nhất để học và làm việc

Nhật Bản là điểm đến tốt nhất để học và làm việc

Nhật Bản là điểm đến tốt nhất để học và làm việc. Là một quốc gia hiện nay đang phát triển, quốc gia là điểm đến du học là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam và các quốc gia khác. Việc đi du học tại Nhật như hiện nay là các bạn đã thực sự hiểu được những thế mạnh của nền giáo dục của quốc gia hiện đang phát triển hàng đầu thế giới này chưa? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu về những thế mạnh của du học Nhật Bản nhé.

du-hoc-nhat-ban-tai-bac-lieu

+ Sở hữu những trường đại học hàng đầu

Nhật Bản quốc gia hiện tại đang sở hữu những trường đại học tốt nhất, với 5 trong số đó có mặt trong Top 100 những trường đại học xuất sắc nhất thế giới và bảng xếp hạng QS World Univeristy Rankings 2015/2016.

Là một đất nước luôn đề cao về giáo dục, có thể nói Nhật Bản chính là đất nước cho những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm những cơ hội được trải nghiệm sống nhiều thử thách và những khóa học hấp dẫn nhất khi các bạn trẻ đến du học. Với ngày càng nhiều khóa học được dạy hoàn toàn hoặc phần lớn bằng tiếng Anh, Nhật Bản trở nên dễ tiếp cận hơn với những ai không nói được tiếng Nhật. Với những giá trị ngày càng tăng của các chương trình quốc tế, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm thấy những chương trình học lý tưởng nhất ở Nhật Bản.

+ Đa dạng hóa các chương trình quốc tế

Đầu năm 2008, Nhật Bản đã công bố “Kế hoạch 300.000 sinh viên quốc tế”, là một chiến dịch mang Nhật Bản đến gần hơn với sinh viên quốc tế, với kỳ vọng Nhật Bản sẽ đón chào 300.000 sinh viên nước ngoài đến học tập và làm việc trước năm 2020.

Chính vì mục tiêu này, ngay từ bây giờ đang là thời điểm tốt nhất để các bạn trẻ chuẩn bị du học tại Nhật Bản nhé! Đất nước này đang cố gắng khiến việc học tập tại Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tiếp tục mở rộng và cải thiện các chương trình phục vụ trực tiếp đối tượng sinh viên nước ngoài khi đến du học. Về cơ bản, Nhật Bản muốn bạn đến đó học tập và sẽ tạo điều kiện để bạn hiện thực hóa ước mơ du học Nhật của mình.

+ Hào phóng với các hỗ trợ tài chính

Hiện tại chính phủ Nhật Bản đang quyết tâm hỗ trợ tối đa cho các nhân tài của các quốc gia trên thế giới, khi có nhu cầu và nguyện vọng đến Nhật Bản du học, bằng cách cung cấp các chương trình hỗ trợ tài chính để dành riêng cho sinh viên nước ngoài, thông qua chương trình học bổng và trợ cấp.

Bên cạnh việc hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế thì các cơ quan chính phủ, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) và Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) cũng có nhiều cơ học bổng và chương trình tài trợ tại các trường đại học trên khắp Nhật Bản.

+ Mở rộng các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Hiện tại Nhật Bản, để thu hút được nhiều sinh viên nước ngoài, thì các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đưa ra nhiều chương trình ưu đãi nhất để chào đón các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp khóa học tại Nhật. Tại Nhật hiện nay các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất là ngành kỹ thuật, CNTT, đầu tư ngân hàng và giáo dục. Đi đôi với định hướng thâm nhập mạnh mẽ hơn vào thị trường toàn cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản, khi theo học tại Nhật, các bạn sẽ càng có nhiều cơ hội sống và làm việc cho các công ty của Nhật ở nước ngoài nhiều hơn.

Với những chính sách này của Nhật thì tháng 5/2015, chính phủ Nhật Bản công bố kế hoạch hỗ trợ việc làm cho sinh viên quốc tế bằng cách cung cấp cho các trường đại học những thông tin thực tập và tuyển dụng liên quan trực tiếp đến đối tượng nhân lực này. Nhìn chung, Nhật Bản cung cấp vô số cơ hội cho bạn trong việc tìm kiếm công việc tương lai!

+ Mang đến đời sống chất lượng cao

Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Những điều luật nghiêm khắc về ma túy, rượu bia, sở hữu vũ khí, súng và phòng chống tội phạm tạo nên một môi trường an toàn cho mọi công dân cũng như sinh viên quốc tế.

Đi kèm với sự an toàn là những cảnh đẹp riêng có, biến đất nước Mặt trời mọc trở thành nơi tuyệt vời để học tập và khám phá. Những địa điểm quen thuộc với sinh viên gồm có Tokyo, một trong những thành phố đông dân nhất thế giới; Kyoto, thành phố lãng mạn với những kiến trúc Nhật Bản độc đáo; và Công viên Quốc gia Shiritoko, nơi có những cảnh quan nguyên sơ đẹp đến nghẹt thở

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...