Home / Tư vấn du học nhật bản / Tiết kiệm chi phí khi đi du học Nhật Bản

Tiết kiệm chi phí khi đi du học Nhật Bản

Tiết kiệm chi phí khi đi du học Nhật Bản. Nhật Bản quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, bên cạnh đó Nhật Bản còn được xem là quốc gia có chi phí đắt đỏ nhất, có mức sống cao và chi phí sinh hoạt tốn kém và cao nhất. Với chi phí đắt đỏ như Nhật Bản thì việc du học của các bạn cũng được xem là một trở ngại rất lớn đối với du học sinh quốc tế.

chi-phi-du-hoc-nhat-ban

Tuy nhiên với mức chi phí cao tại Nhật các bạn có thể vượt qua được với những mẹo vặt tại Nhật. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn du học sinh những mẹo vặt trong cuộc sống tại Nhật Bản đối với những bạn khi đến Nhật du học hãy đọc và tham khảo nhé.

+ Thứ nhất là mua sắm tại chợ và mua sắm tại các cửa hàng vào ban đêm tại Nhật.

Thông thường khi các bạn đến chợ để mua sắm sẽ giúp các bạn mặc cả được giá cả và tiết kiệm được chi phí so với các cửa hàng và siêu thị tại Nhật. Và tại chợ các bạn có thể tự đi lựa chọn những loại thực phẩm tươi sống, và rẻ nhất. Đều đặt biệt đối với những bạn du học sinh khi đi làm hoặc đi chơi tại Nhật các bạn nên chuẩn bị đồ ăn để mang theo, thay vì mua đồ ăn tại các của hàng chi phí rất đắt đấy.

Cách tốt nhất là các bạn tự học cách nấu những món ăn truyền thống của Nhật tại nhà và tự mình chế biến cho mình thay vì mua tại các cửa hàng nhé. Ngoài ra, tại Nhật các cửa hàng bách hóa thường giảm giá trước khi đóng cửa, vì vậy các bạn nên lựa chọn mua sắm vào ban đêm để được hưởng những ưu đãi tốt nhất về giá cả tại các cửa hàng này nhé.

+ Thứ 2 là các bạn tận dụng những hoạt động miễn phí tại Nhật.

Các bạn nên lưu ý rằng, tiết kiệm không phải chỉ là ở nhà và từ chối mọi hoạt động vui chơi, giải trí, giao lưu khác khi đến Nhật. Tại Nhật Bản, hàng năm có rất nhiều các hoạt động ngoài trời miễn phí khác do Tổng cục du lịch Nhật Bản tổ chức thường xuyên. Nhiều ngôi đền và đình chùa tại Nhật Bản hàng năm cũng mở cửa miễn phí chào đón du khách, chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể đi chơi, thăm quan cảnh đẹp tại Nhật với mức chi phí thấp nhất nhé.

+ Thứ 3 là di chuyển bằng xe đạp.

Đến Nhật du học, đối với các bạn du học sinh thay vì di chuyển bằng các phương tiện công cộng thì các bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe đạp. Tuy nhiên các bạn có thể thuê xe hoặc mua riêng cho mình một chiếc, vì khi đi xe đạp các bạn tiết kiệm được chi phí, và nâng cao được sức khỏe, việc đi xe đạp các bạn có thể thăm quan được các quan cảnh tuyệt đẹp của thành phố, và có thể dạo phố vào những buổi chiều chủ nhật hàng tuần.

Một đều mà tất cả các bạn khi đến du học tại Nhật đều biết đó là chi phí rất đắt đỏ. Nhưng bên cạnh đó chính phủ Nhật cũng mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh quốc tế, đó là tạo điều kiện cho các bạn được đi làm thêm 4h/ ngày để có thêm chi phú thu nhập để trang trải cho sinh hoạt hàng ngày.

Chúc các bạn có một chuyến du học Nhật Bản thành công !

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...