Home / Tư vấn du học nhật bản / Vì sao học sinh sinh viên Việt Nam chọn Nhật Bản để đi du học

Vì sao học sinh sinh viên Việt Nam chọn Nhật Bản để đi du học

Vì sao học sinh sinh viên Việt Nam chọn Nhật Bản để đi du học. Nhật Bản quốc gia có nhiều cơ sở giáo dục trình độ cao, là một trong những môi trường sinh hoạt an toàn cho người nước ngoài, và đặc biệt hơn Nhật Bản là quốc gia có một nền văn hóa truyền thống lâu đời. Với nền công nghệ hiện đại, cùng với sự phát triển đứng hàng đầu thế giới, chắc hẵn Nhật Bản là quốc gia là điểm đến du học thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến du học hàng năm.

du-hoc-nhat-ban-tai-quang-binh

Bài viết sau đây chúng tôi muốn đem đến cho các bạn hiểu được 5 lý do chủ quan nhất, hiện đang thu hút du học sinh tại Nhật Bản.

1. Các cơ sở giáo dục chất lượng cao

Hầu hết các cơ sở giáo dục tại Nhật Bản có trình độ cao, chất lượng, hàng năm đào tạo được nhiều nhân tài hoạt động trên khắp thế giới. Hơn thế Nhật Bản là nước đã có nhiều người được trao giải Nobel hơn cả trong số các nước châu Á, còn được thế giới công nhận là quốc gia có trình độ cao về nhiều ngành như hóa học, vật lý, y học, văn học.

Tổng sản phẩm quốc nội của Nhật Bản (GDP) vào năm 2007 xếp hạng thứ nhì trên thế giới. Với sức mạnh kinh tế hung hậu như vậy, Nhật Bản đã xây dựng được một vị trí vững vàng trên thế giới như hiện nay. Nhật Bản quốc gia không có lãnh thổ rộng lớn, cũng không có được nguồn tài nguyên phong phú như những quốc gia khác. Nhưng Nhật Bản lại có được sức mạnh về nền kinh tế, trình độ về kỹ thuật cao,,…tất cả chính là nhờ vào các cơ sở giáo dục có trình độ cao nhất của Nhật Bản.

Bạn đã bao giờ sử dụng ti vi hay xe hơi do Nhật Bản sản xuất? Và bạn có biết hệ thống đường sắt siêu tốc Shinkansen? Những kỹ thuật cao này đều là do nền giáo dục có trình độ cao của Nhật Bản tạo ra với chất lượng tuyệt vời nhất.

Nhật Bản là quốc gia hiện nay có các ngành kỹ thuật và kiến thức ở vị trí hàng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực như: kinh tế, kinh doanh, công nghệ thông tin, nông nghiệp, các trò chơi điện tử, y tế hoặc phim hoạt hình, thiết kế tạo mẫu,…Cho nên các bạn có thể học được những kỹ thuật hiện đại và kiến thức cao này của Nhật Bản tại các cơ sở giáo dục của Nhật Bản.

2. Sự phong phú và đa dạng của các cơ sở giáo dục

Nhật Bản quốc gia luôn có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như các ngành lý hóa, công học, nông học, y, nha, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, nấu ăn,…khi đến du học tất cả các bạn sẽ được hấp thụ nền giáo dục và đáp ứng được những mục đích học của các bạn khi đến Nhật.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các điều kiện để được vào học tại các cơ sở giáo dục đào tạo tại Nhật nhé.

+ Bậc sau đại học (604 trường)

Chương trình đào tạo bậc sau đại học là cơ sở giáo dục dành cho những người sau khi tốt nghiệp đại học còn muốn học thêm các kiến thức chuyên môn. Và thời gian học tập gồm các chương trình thạc sỹ từ 2 năm trở lên, chương trình cấp học vì chuyên ngành từ 1 đến 3 năm trở lên, và chương trình tiến sĩ từ 5 năm trở lên.

+ Đại học (765 trường)

Các trường đại học của Nhật Bản là các bậc học có 49% người Nhật theo học, là cơ sở giáo dục bậc đại học và sau đại học phổ biến nhất tại Nhật Bản. Thời gian học tập chính quy là 4 năm, riêng các khoa y, nha, dược, thú y tại một số trường được đào tạo gần 6 năm.

+ Đại học ngắn hạn (417 trường)

Thông thường chương trình học đại học ngắn hạn là các trường đại học có thời gian học tập ngắn hạn gồm 2 năm ( có những trường có thời gian học tập là 3 năm, như trường đào tạo y tá ) một phần ba trong số các trường đại học ngắn hạn này là đại học nữ, và hơn một nửa là các ngành khoa học nhân văn, gia chánh, giáo dục, xã hội được đào tạo trong bậc đại học ngắn hạn này.

+ Trường cao đẳng chuyên nghiệp (64 trường)

Trường cao đẳng chuyên nghiệp là trường dành cho những người đã tốt nhiệp bậc trung học cơ sở. Chương trình học tập trong 5 năm, nhằm mục đích bồi dưỡng kiếm thức và kỹ năng thực tế và chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp khi các bạn chọn học. Phần lớn là các chương trình dạy về các ngành công nghệ, nhưng cũng có trường dạy về thương thuyền.

+ Trường chuyên nghiệp (3.401 trường)

Trường chuyên nghiệp là một trong các cơ sở giáo dục nhằm mục đích tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cần thiết, và nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp và đời sống hàng ngày cho học sinh. Thời gian học tập thường là 2 năm; tuy nhiên cũng có ngành cần 3 hay 4 năm. Đây là nơi mà các bạn có thể theo học nhiều ngành nghề chuyên môn như trang trí nội thất, họa đồ, du lịch, hoạt hình hay các trò chơi điện tử.

+ Các cơ sở dạy tiếng Nhật

Các cơ sở dạy tiếng Nhật gồm các trường dạy tiếng Nhật, các khoa dự bị tiếng Nhật dành cho tu học sinh của các trường đại học tư thục. Thời gian học tập được đào tạo tại cơ sở này là 2 năm.

3. Chế độ học bổng đầy đủ

Nhiều du học sinh khi học tại Nhật được nhận học bổng từ chế độ cấp học bổng đa dạng của Nhật Bản. Ngoài chế độ cấp học bổng cho du học sinh của chính phủ Nhật Bản (Bộ khoa học và giáo dục), còn có các loại học bổng do Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (JASSO) (một tổ chức hành chính pháp nhân độc lập) hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, các quỹ học bổng tư giúp đỡ về mặt tài chính cho nhiều du học sinh.

Hiện nay có khoảng một nửa số du học sinh khi đến Nhật học chương trình tự túc nhận được các loại học bổng này, trung bình mỗi tháng 60.000 yên. Ngoài ra, hiện nay nhiều trường đại học còn áp dụng chế độ miễn học phí cho du học sinh. Đặc biệt hơn hiện nay tại Nhật Bản, du học sinh được phép vừa đi học vừa đi làm không chính thức.

4. Có dịp tiếp cận với một nền văn hóa vừa có truyền thống lâu đời, vừa hiện đại

Nhật Bản quốc gia có nền lịch sử được trải dài hơn 2000 năm, nổi tiếng với nền văn hóa cổ truyền như thiền, kịch kabuki, môn đấu vật sumo đã có ảnh hưởng trên khắp thế giới. Ngoài ra Nhật Bản cũng có nền văn hóa hiện đại đang lôi cuốn cả thế giới như truyện tranh manga hoặc các phim hoạt hình, nhạc pop Nhật Bản (JPOP), thời trang luôn đi hàng đầu.v.v..Trong thời gian du học tại Nhật Bản tất cả du học sinh quốc tế được tìm hiểu và trải nghiệm với những văn hóa đa dạng và đặc sắc nhất tại Nhật.

Đờisống và con người tại Nhật luôn an toàn và dễ gần nhất. Có thể nói an ninh xã hội Nhật Bản là một trong số ít quốc gia có tỷ lệ phạm pháp thấp nhất thế giới. Trình độ y tế cao, chế độ y tế hoàn chỉnh. Các phương tiên giao thông đúng giờ chính xác, việc đi lại rất thuận tiện, Có những của hàng hoạt động suốt 24 giờ đồng hồ như convenience store.

5. Mức độ hài lòng của du học sinh

Nhiều du học sinh đến du học tại Nhật Bản đều tỏ ra hài lòng bởi vì trong thời gian học tập tại Nhật Bản, các du học sinh đã đem những điều học hỏi ở Nhật về nước áp dụng, và giữ trọng trách tại các cơ quan, đại học và các doanh nghiệp ở nước họ, hoặc làm việc, tại các doanh nghiệp và các cơ quan nghiên cứu tại Nhật Bản một cách tốt nhất.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...